Cho con đi học sớm: Trường mầm non nhận trẻ 12 tháng tuổi tại TPHCM

Ba mẹ thường hay đau đầu vì tính chất công việc không cho phép bên cạnh con cả ngày, nhưng cũng rất đắn đo khi phải gửi con đến trường quá sớm. Để giải quyết những khúc mắt trên, các trường mầm non nhận trẻ 12 tháng tuổi được xây dựng và tiếp nhận các bé vào học, đảm bảo các bé đã kiểm soát cử động, cảm xúc, cũng như hình thành nhận thức về thế giới xung quanh.

Khi nào thì nên cho trẻ đi học mầm non?

Tại nhiều số quốc gia trên thế giới, bố mẹ đã có thể gửi con từ sớm (thậm chí từ 4 hoặc 6 tuần tuổi đã có thể đến trường) và các bé vẫn phát triển rất tốt. Việt Nam cũng có nhiều trường nhận các bé từ 3 – 6 tháng tuổi, tuy nhiên dựa trên điều kiện hiện tại, bố mẹ có thể cân nhắc việc đưa bé đến trường dựa trên những kỹ năng đã hình thành, để đảm bảo con có thể phát triển tốt thể chất lẫn tinh thần. Thông thường, bố mẹ sẽ cân nhắc chọn các trường mầm non nhận trẻ 12 tháng tuổi trở lên để cho con theo học, chọn thời điểm con khỏe mạnh, biết phản ứng với nhu cầu cá nhân của bản thân.

Những lợi ích của việc cho con đi học mầm non sớm?

Thực tế cho thấy rằng, bé đi mầm non sớm sẽ tự lập sớm hơn, biết nhiều hơn cũng như được ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng theo khẩu phần do chuyên gia tư vấn. Ở giai đoạn 1 – 2 tuổi, các bé đã có thể kiểm soát được các cử động, cảm xúc cơ bản, sẽ dễ thích nghi hơn với môi trường mới, hình thành nếp sinh hoạt và cách cư xử đúng đắn với người xung quanh. Lúc này ba mẹ đã có thể gửi con đến một trong số những mầm non nhận trẻ 12 tháng tuổi tại khu vực mình đang sinh sống. Bên cạnh đó ở độ tuổi nhỏ, độ gắn kết với gia đình chưa lớn, do đó việc gửi các bé đến trường sẽ dễ hơn.

Ở độ tuổi cao hơn, các bé có thể mất nhiều thời gian để hòa nhập do quen với nếp sinh hoạt từ gia đình. Bên cạnh đó, nhờ người thân chăm sóc quá lâu dễ gây nảy sinh mâu thuẫn trong việc định hướng – giữa thực tế, kinh nghiệm dân gian và khoa học. Gia đình có thể quẳng gánh lo đi và phối hợp cùng các chuyên gia giáo dục để dạy con hiệu quả nhất.

Trước khi chính thức vào lớp, ba mẹ có thể dành một vài ngày để đến trường, cho con làm quen với thầy cô, bạn bè, tìm hiểu và mô tả cho con các hoạt động trong lớp. Ba mẹ hãy tạo cho con một cảm giác quen dần và hứng thú với môi trường mới, không để trẻ ám ảnh với lần đầu sợ hãi vì đột nhiên bị “bỏ rơi”.

Điều quan trọng của chương trình mầm non là giúp các bé phát triển nhân cách, tình cảm, trí tuệ và thẩm mỹ chứ không phải việc cố gắng nhồi nhét con chữ, kiềm hãm sự sáng tạo, mất đi sự nhiệt tình với việc học. Giáo dục mầm non đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng thế giới quan sau này của con, do đó, bố mẹ cần cân nhắc trong việc chọn ngôi trường phù hợp dựa trên phương pháp giáo dục mà trường đưa ra, cũng như chất lượng của giảng viên và điều kiện cơ sở vật chất. Khi chọn đúng, các bé đi học sớm sẽ trở nên tự lập, hình thành được tính chủ động, xem việc đến trường là niềm vui hơn là gánh nặng.

Trường mầm non nhận trẻ 12 tháng tuổi Wisdomland

Là một trong những ngôi trường mầm non chất lượng nhận trẻ 12 tháng tuổi tại TPHCM, Wisdomland sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng với bề dày kinh nghiệm trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc và giúp các bé thích nghi tốt với môi trường mới.

Lấy cảm hứng từ phương pháp giáo dục Reggio Emilia danh tiếng của Ý, các bé sẽ được thỏa thích sáng tạo và vui chơi với các hoạt động ngoài trời, hoạt động năng khiếu, thể thao, âm nhạc…, không phải căng thẳng áp lực học hành, nhưng vẫn đảm bảo phát huy tối đa tiềm năng trí tuệ lẫn thể chất. Bên cạnh đó, khẩu phần ăn của các bé sẽ được chuẩn bị đầy đủ chất dinh dưỡng, phù hợp với nhu cầu phát triển của trẻ tùy theo độ tuổi.

Để tìm hiểu thêm, ba mẹ có thể đăng ký và trải nghiệm những hoạt động học tập thực tế của bé bằng cách liên hệ qua website chính thức của trường hoặc bộ phận tuyển sinh để được hỗ trợ trực tiếp.

Chia sẻ:
Back