Có nên cho trẻ học tiếng Anh mầm non tại trường quốc tế? - Wisdomland

Khi ngoại ngữ là một điều gần như bắt buộc trong môi trường sống hiện đại, thì các ba mẹ càng chú trọng đến việc giúp con làm quen với ngôn ngữ từ sớm, đặc biệt là tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều ba mẹ vẫn loay hoay với việc bắt đầu từ đâu, dạy thế nào cho hiệu quả và cần chú ý gì khi cho trẻ theo học tiếng Anh mầm non (hoặc một ngôn ngữ khác), hay phương pháp nào phù hợp với con?

Có nên cho con học tiếng Anh tại trường quốc tế?

Việc học thêm một ngôn ngữ sẽ giúp trẻ tăng cường kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện và lắng nghe, ngoài ra còn cải thiện trí nhớ, sự tập trung và khả năng đa nhiệm, tăng cường khả năng sáng tạo và sự linh hoạt về tinh thần. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, trẻ em dưới 5 tuổi sẽ có cách tiếp thu ngôn ngữ thứ hai như cách trẻ học tiếng mẹ đẻ, và trẻ em cũng không ngại mắc lỗi khi nói sai nên sẽ nhanh chóng phát triển các kỹ năng nếu được đào tạo phù hợp. Ngoài ra, khoảng thời gian trẻ dành để học ngoại ngữ cũng có mối tương quan trực tiếp và tích cực đến sự phát triển nhận thức, hình thành ý thức về văn hóa.

Hiện tại có rất nhiều trường mầm non quốc tế đang đào tạo chương trình tiếng Anh cho các con với nhiều phương pháp giảng dạy khác nhau và ba mẹ hoàn toàn có thể tham quan, nghiên cứu và đặt câu hỏi cho bộ phận hỗ trợ của nhà trường để tìm ra chương trình phù hợp nhất. Trẻ được học tại trường với giáo trình và phương pháp sư phạm phù hợp sẽ được kích thích phát triển tư duy nhanh chóng, có môi trường để rèn luyện phản xạ ngôn ngữ phát triển tự nhiên nhất. Việc được giao tiếp với nhiều người xung quanh tại môi trường tốt sẽ giúp trẻ trở nên dạn dĩ hơn, phản ứng linh hoạt, nhạy bén hơn.

Được lựa chọn kỹ lưỡng dựa trên bề dày nghiệp vụ sư phạm, hệ thống trường mầm non quốc tế Wisdomland đã lựa chọn chương trình giảng dạy tiếng Anh Ontario, Canada. Trường tin rằng đây là chương trình học phù hợp giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng ngôn ngữ thứ 2 ngay từ bé thông qua các bài giảng được biên soạn kỹ lưỡng và đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản.

cho tre hoc tieng Anh mam non

Các con sẽ được khuyến khích học tập chủ động, tư duy phản biện song song với các bài học truyền thống, bài học về từ vựng và ngữ pháp. Ngoài ra, thầy cô cũng sẽ giúp trẻ hiểu tại sao mình cần học, và học như thế nào. Khi học tại Wisdomland, các con sẽ không phải áp lực quá nhiều về các bài kiểm tra mà luôn giữ được tâm lý thoải mái khi học tập, phát triển đồng đều các kỹ năng nghe – nói – đọc viết.

Để tìm hiểu thêm về chương trình tiếng Anh mầm non tại Wisdomland, ba mẹ có thể liên hệ với bộ phận tuyển sinh để được hỗ trợ đầy đủ và cụ thể nhất.

Một số mẹo để việc giúp trẻ học tiếng Anh mầm non trở nên đơn giản hơn

Ba mẹ có thể quan sát các sở thích của con và giúp bé bắt đầu với những chủ đề đơn giản như: số (1–10; 10–20; 20–100), màu sắc, tính từ đơn giản, hay tập gọi tên các bộ phận cơ thể, đồ chơi, quần áo, động vật, món ăn, hay giúp con tập làm quen với những hoạt động thường ngày bằng tiếng Anh. Để giúp con rèn luyện sự tập trung, ba mẹ hãy đặt một khung thời gian nhất định và chia thời gian học thành những khung nhỏ mỗi ngày. Sau khi trẻ đã có nền tảng cơ bản, khung thời gian này có thể tăng dần với nhiều kỹ năng hơn như: cùng chơi một trò chơi khoảng 15 phút sau khi tan học, hay đọc một mẩu chuyện tiếng Anh trước giờ đi ngủ của con.

Nhiều nhà giáo dục tin rằng, trẻ tiếp thu kiến thức mới tốt nhất khi được chơi, vì vậy ba mẹ hãy tạo một bầu không khí thoải mái và xây dựng các trò chơi vui nhộn với mục tiêu cụ thể để trẻ chiến thắng trò chơi này. Ba mẹ có thể tham khảo một số gợi ý trò chơi cho trẻ của British Council, không chỉ đầy màu sắc mà còn giúp trẻ luyện tập các kỹ năng tiếng Anh đầy hứng thú.

Chia sẻ:
Back