Giáo dục mầm non có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển lâu dài của con trẻ về mặt tâm lý, xã hội, tư tưởng và lối sống. Với mong muốn tạo điều kiện tốt nhất cho con, nhiều phụ huynh đã đầu tư rất nhiều công sức để tìm ngôi trường mầm non quốc tế tại TPHCM phù hợp. Tuy nhiên, để chọn được trường mầm non  uy tín, ba mẹ đừng quên lưu ý một số tiêu chí dưới đây.

Những tiêu chí chọn trường mầm non quốc tế phụ huynh nên cân nhắc

Vị trí của trường: Trường có gần nhà hoặc nơi làm việc, thuận tiện cho việc đưa đón của ba mẹ không? Việc chọn được một ngôi trường nào tốt tại TPHCM, ưng ý nhưng quá xa địa điểm của ba mẹ sẽ tạo ra nhiều trở ngại, đặc biệt trong các trường hợp khẩn cấp cần di chuyển ngay. Ngoài ra, bé ngồi lâu trên xe có thể gây ra căng thẳng mệt mỏi, dễ ảnh hưởng đến chất lượng học tập tại trường.

Phương pháp giáo dục của trường: Hiện nay có rất nhiều trường mầm non quốc tế tại TPHCM áp dụng các phương pháp giáo dục nổi tiếng trên thế giới, từ Reggio Emilia, Montessori, Glenn Doman, STEAM,… . Ba mẹ nên nghiên cứu điểm mạnh, điểm yếu và khả năng kết hợp giữa các phương pháp để đảm bảo phù hợp nhất với sự phát triển của con.

Danh sách các trường mầm non quốc tế tại TPHCM uy tín nhất
Góc đọc sách tại một cơ sở của hệ thống trường mầm non quốc tế Wisdomland.

Phụ huynh nói gì về trường: Tiếp nhận các thông tin tích cực và tiêu cực một cách khách quan nhất có thể, tìm kiếm phản hồi từ người thân, hội nhóm phụ huynh, kênh truyền thông của trường, diễn đàn,…

Chi phí của trường: Việc chọn một trường quốc tế tốt cho con với kinh phí phù hợp cho ngân sách của ba mẹ cũng là một điều đáng lưu tâm.

Cảm nhận của ba mẹ và con về trường: Ba mẹ hãy đăng ký tham gia một buổi trải nghiệm tại một số trường mầm non ưng ý để tìm hiểu thêm về cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy, khả năng sư phạm của các thầy cô, cũng như khám phá môi trường của con sẽ sinh hoạt hàng ngày. Tại đây, ba mẹ có thể đưa ra câu hỏi, đặt vấn đề và được giải đáp rõ ràng nhất.

Danh sách một số trường mầm non quốc tế tại TPHCM được phụ huynh tin tưởng

Hệ thống trường mầm non quốc tế Saigon Academy

Đây là một trong những trường mầm non quốc tế tiên phong đầu tiên về Giáo dục sớm từ 0 tuổi. Trường đặt ra yêu cầu quan trọng nhất là tri thức của Giáo viên, do đó các giáo viên ở đây đều được tuyển dụng rất chặt chẽ. Với phương pháp học trong trò chơi tại không gian trong lành, thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên, các bé sẽ được khai mở tiềm năng trí tuệ, phát triển tư duy vượt trội. Đồng thời, cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống các phòng chức năng như thư viện, âm nhạc, năng khiếu,… tạo điều kiện cho bé tự do khám phá sở thích.

Hệ thống trường gồm nhiều cơ sở tại các quận: Quận 1, Quận Tân Bình, Quận Thủ Đức, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình. Ba mẹ có thể tham khảo thêm tại website chính thức của Hệ thống trường mầm non quốc tế Saigon Academy.

Hệ thống trường mầm non quốc tế Wisdomland

Lấy cảm hứng từ phương pháp giáo dục Reggio Emilia danh tiếng, phối hợp hài hòa với chương trình giáo dục Việt Nam, Wisdomland là điểm đến lý tưởng của ba mẹ có con từ 12 tháng tuổi. Với cơ sở tại quận Bình Thạnh, tại khu dân cư Imperia và tại Đảo Kim Cương của quận 2, ba mẹ có thể an tâm cho con học tập tại môi trường chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất hiện đại với tràn ngập cây xanh. Những lớp học được thiết kế lấy tối đa ánh sáng tự nhiên.

Danh sách các trường mầm non quốc tế tại TPHCM uy tín nhất

Tại Hệ thống trường mầm non quốc tế Wisdomland, trẻ sẽ được trải nghiệm phương pháp học tập thông qua các trò chơi, giúp hình thành khả năng sáng tạo, sự tự tin, độc lập và đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng. Bé còn được khám phá năng khiếu và phát triển thể chất thông qua những hoạt động từ yoga, bóng rổ… cho đến thí nghiệm khoa học, nghệ thuật và các hoạt động ngoại khóa đa dạng. Đồng thời, tại mỗi cơ sở đều có bếp riêng với đội ngũ đầu bếp được đào tạo kĩ lưỡng, mang đến cho các bé những bữa ăn giàu dinh dưỡng và thơm ngon.

Bên cạnh đó, trường thường xuyên tổ chức ngày hội Open Day và các tour tham quan dành cho ba mẹ và bé để cảm nhận rõ hơn về trường. Ba mẹ có thể đăng ký và trải nghiệm những hoạt động học tập thực tế của bé bằng cách liên hệ qua website chính thức của trường.

> Khám phá thêm lý do chọn Wisdomland.

Hệ thống trường mầm non quốc tế iBS

Với mục tiêu phát triển kiến thức học tập, mục tiêu cá nhân, phát triển thể chất và lối sống, chương trình mầm non của iBS là sự kết hợp của  chương trình Fieldwork và Kỹ năng sống FasTracKids được thiết kế phù hợp với lứa tuổi từ 2 – 6. Tại trường, các bé được đặt làm trọng tâm và được hỗ trợ để học tập phù hợp với tốc độ riêng dựa trên sự hướng dẫn của thầy cô. Bên cạnh đó, các em sẽ được trải nghiệm học tập độc lập, thể hiện ý tưởng và tạo ra sự tò mò để chinh phục tri thức.

iBS sở hữu 4 cơ sở tại Quận 3, Quận 11, Quận Bình Thạnh và Quận Gò Vấp, ba mẹ có thể liên hệ với trường thông qua website chính thức tại đây.

Hệ thống trường quốc tế Việt Úc

Là một trong những ngôi trường quốc tế có tiếng tại TPHCM, Việt Úc đào tạo từ mầm non cho đến trung học phổ thông theo hệ song ngữ nhưng tập trung phát triển tiếng Anh. Ở bậc mầm non, các bé đã được dạy môn Công nghệ Thông tin và Truyền Thông, hình thành kỹ năng sử dụng máy tính thành thạo và tư duy công nghệ từ sớm.

VAS cũng tập trung vào việc phát triển nhận thức cá nhân, tinh thần cộng đồng và xã hội, cũng như phát triển thể chất và hiểu biết về thế giới thông qua các chương trình đào tạo đa dạng, vui nhộn với cơ sở vật chất hiện đại, vệ sinh theo quy trình chuẩn quốc tế.

Hệ thống trường gồm nhiều cơ sở tại các quận: Quận 2, Quận 3, Quận 7, Quận 10, Quận Phú Nhuận, Quận Gò Vấp. Ba mẹ có thể tìm hiểu thêm tại website chính thức của Hệ thống trường Quốc tế Việt Úc.

Hệ thống trường mầm non quốc tế Maple Bear

Với cơ sở tại khu vực Quận 8 và Quận Tân Phú, Maple Bear cũng là một trong những hệ thống trường mầm non quốc tế tại TPHCM được phụ huynh tin tưởng, mang tinh hoa của giáo dục Canada về với độ tuổi mầm non. Bé sẽ gia tăng khả năng hiểu biết và say mê khám phá, tư duy sáng tạo, suy nghĩ độc lập và hình thảnh nền tảng song ngữ vững chắc trong suốt quá trình học tập. Để nhận được thêm thông tin, ba mẹ vui lòng truy cập tại website chính thức của Hệ thống trường mầm non quốc tế Maple Bear.

Chia sẻ:
Back